Nocturnal Animals — คืนทมิฬ

ชื่อภาพยนตร์               Nocturnal Animals

ชื่อไทย                        คืนทมิฬ

เปิดรอบพิเศษ              24-30 พฤศจิกายน หลัง 2 ทุ่ม เป็นต้นไป
วันที่เข้าฉายจริง
           1 ธันวาคม 2559

จัดจำหน่าย            บริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด

เขียนบทและกำกับโดย   ทอม ฟอร์ด

Nocturnal Animals คือเรื่องราวเตือนใจเกี่ยวกับสิ่งที่มาพร้อมกับการตัดสินใจเลือกของเราเมื่อเราดำเนินชีวิต และผลพวงที่อาจเกิดจากการตัดสินใจของเรา ในวัฒนธรรมที่นับวันจะยิ่งถูกทอดทิ้ง ที่ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างรวมถึงความสัมพันธ์ของคนเรา สามารถถูกโยนทิ้งได้อย่างง่ายดาย นี่คือเรื่องราวเกี่ยวกับความภักดี การอุทิศตน และเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก มันคือเรื่องราวเกี่ยวกับความโดดเดี่ยวที่พวกเราทุกคนรู้สึก และความสำคัญของการให้คุณค่าต่อความผูกพันส่วนตัวในชีวิตที่ช่วยค้ำจุนเราเอาไว้ 

–ทอม ฟอร์ด

ใบปิด

rev-1-uk-coming-soon-aw-31446-nocturnal-animals

เกี่ยวกับภาพยนตร์

จากฝีมือของมือเขียนบท/ ผู้กำกับ ทอม ฟอร์ด กลายเป็นภาพยนตร์ทริลเลอร์โรแมนติคสุดหลอนที่พูดถึงความใกล้ชิดที่ชวนช็อค และความตึงเครียดที่พูดถึงเส้นบางๆ ระหว่างความรักและความโหดร้าย การแก้แค้นและการไถ่บาป เอมี่ อดัมส์ และเจค จิลเลนฮาล สองนักแสดงที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว รับบทเป็นคู่สามีภรรยาที่ผ่านการหย่าร้าง ที่มาค้นพบความจริงเกี่ยวกับกันและกันและเกี่ยวกับตัวพวกเขาเองที่ถูกเก็บซ่อนเอาไว้ ในภาพยนตร์เรื่อง Nocturnal Animals

ซูซาน มอร์โรว์ (รับบทโดย เอมี่ อดัมส์) ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายแต่เหมือนไม่สุขสมหวังกับสามีของเธอ ฮัตตัน มอร์โรว์ (รับบทโดย อาร์มี่ แฮมเมอร์) สุดสัปดาห์หนึ่ง ขณะที่ ฮัตตัน เดินทางไปทำธุรกิจ ซึ่งเขามักจะเดินทางไปบ่อยๆ ซูซานได้รับห่อของที่ไม่พึงประสงค์ถูกทิ้งเอาไว้ในกล่องรับไปรษณีย์ของเธอ มันคือนิยายเรื่อง Nocturnal Animals ที่เขียนโดยอดีตสามีของเธอ เอ็ดเวิร์ด  เชฟฟิลด์ (เจค จิลเลนฮาล) ซึ่งเธอไม่ได้ติดต่อมานานหลายปี ข้อความที่เอ็ดเวิร์ด เขียนแนบมากับต้นฉบับนิยายของเขา บอกให้ซูซานอ่านผลงานชิ้นนี้ของเขา จากนั้นก็ให้ติดต่อเขาระหว่างที่เขาเดินทางมายังเมืองนี้ เมื่อนอนอยู่เพียงลำพังบนเตียงในยามค่ำคืน ซูซานเริ่มต้นอ่าน นิยายเรื่องนี้ถูกเขียนขึ้นโดยอุทิศให้กับเธอ …

…แต่เนื้อหาของนิยายเต็มไปด้วยความรุนแรงและความเสียหาย เพราะ เอ็ดเวิร์ด  เล่าเรื่องราวของ โทนี่ เฮสติ้งส์ (รับบทแสดงโดย เจค จิลเลนฮาล) ขณะกำลังขับรถอยู่ในเท็กซัสอย่างเดี่ยวดายในคืนหนึ่ง โทนี่และครอบครัวของเขาถูกชายสามคนตามรังควาน และถูกบังคับให้ต้องออกจากถนนและต้องเผชิญหน้ากับทั้งสามคนที่มีหัวหน้าแก๊งคือชายที่ชื่อ เรย์ มาร์คัส (แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน) โทนี่ไม่รู้จะทำเช่นไรเมื่อครอบครัวของเขาถูกลักพาตัวไป และเขาถูกทิ้งเอาไว้เพียงลำพัง เมื่อฟ้าสว่าง โทนี่ไปขอความช่วยเหลือจากตำรวจ โดยได้ร้อยโทบ็อบบี้ แอนดีส  (ไมเคิล แชนนอน ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว) เป็นผู้รับทำคดี แอนดีสเกิดมิตรภาพกับโทนี่ที่อยู่ในสภาพจิตใจเลื่อนลอย เขาทุ่มเทให้กับการตามล่าตัวผู้ต้องสงสัย จนสิ่งที่โทนี่หวาดกลัวที่สุดเผยตัวออกมา …

ซูซานที่รู้สึกประทับใจกับงานเขียนของเอ็ดเวิร์ด เรื่องนี้ อดไม่ได้ที่จะหวนนึกถึงช่วงเวลาส่วนตัวสมัยที่เธอเคยรักกับเขา จากความพยายามที่จะมองเข้าไปในตัวเธอเอง มากกว่าชีวิตและหน้าที่การงานอันเลิศหรูที่เธอมี ซูซานเริ่มตีความหมายของหนังสือเล่มนี้ว่าเป็นเรื่องราวของการล้างแค้น เรื่องราวที่เหมือนบีบให้เธอต้องหันมาประเมินค่าการตัดสินใจในหลายเรื่องที่เธอเคยกระทำไว้ และแล้ว มันเหมือนปลุกความรักที่เธอเคยหวาดกลัวว่าจะสูญหายไป เมื่อเรื่องราวนี้ทำให้เธอคิดใคร่ครวญ ซึ่งให้นิยามใหม่ทั้งกับตัวพระเอกของนิยายเรื่องนี้ และตัวเธอเองด้วย

ภาพจากหนัง

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s